Các cấp Hội CCB thị xã Kỳ Anh chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh

Thứ tư - 06/10/2021 00:37
Thời gian qua, cùng với tham gia phòng chống dịch Covid-19, các cấp hội CCB trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tích cực chung sức xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong hội viên hội CCB.

Hội viên Hội CCB xã kỳ Hoa tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Cùng với các chi hội CCB trong xã, chi hội CCB thôn Hoa Trung - xã Kỳ Hoa đã phối hợp với cấp ủy, ban cán sự thôn kêu gọi kinh phí, đóng góp ngày công để xây dựng khuôn viên, bồn hoa, lát gạch và trang trí khu công viên xanh - sạch - đẹp với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Với tinh thần trách nhiệm cao, 50 hội viên CCB trong chi hội đã tích cực khẩn trương lao động nhằm sớm hoàn thành công trình.

Để góp phần cùng địa phương sớm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thời gian này, Hội CCB xã Kỳ Hoa đã thể hiện vai trò rõ nét trong nêu gương sáng, đi trước bước đầu, tạo sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao. 6/6 chi hội đã huy động hàng trăm lượt hội viên tích cực tham gia đổ đường bê tông, xây dựng mương thoát nước, trồng cây xanh, cây cảnh, xây dựng vườn mẫu và các công trình vệ sinh tự hoại, ra quân làm vệ sinh môi trường.

Phát huy phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, thời gian này, cùng với lực lượng tham gia trực chốt, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid -19,  Hội CCB các xã, phường đã tuyên truyền vận động hội viên và bà con Nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh.

CCB xã Kỳ Nam luôn đi đầu trong các phong trào xây dựng nông thôn mới

Kết quả, từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp hội CCB trên địa bàn đã hiến 1.039m2 đất, 50m tường rào và nhiều tài sản khác trên đất; huy động 2.560 lượt hội viên tham gia di dời, tháo dỡ, che chắn, xây mới hơn 100 công trình phụ, chuồng trại, 71 nhà vệ sinh và các công trình khác, quản lý 58 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, Hội CCB phối hợp trồng 938 cây xanh, cây ăn quả dọc các tuyến đường, trồng 5.000 cây phi lau, 1 vạn cây keo, hàng trăm cây bóng mát tại các xã, phường. Ngoài ra còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể ra quân phát quang vườn tạp, dọn vệ sinh môi trường, xây bồn hoa, vận động hội viên và Nhân dân chỉnh trang hàng rào, hiến đất và các tài sản khác trên đất để mở rộng mặt đường.

Những năm qua, hội viên hội CCB thị xã Kỳ Anh tiên phong gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng NTM, Đô thị văn minh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong thời gian tới, Hội CCB thị xã Kỳ Anh tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, tích cực hưởng ứng, tham gia phát triển kinh tế, nhằm cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, tiếp tục xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, chung tay, góp sức cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/

1 - 1 phiếu bầu