Kiểm tra kết quả xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Kỳ Phương

Thứ hai - 04/10/2021 00:55
Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm thị xã đã tổ chức kiểm tra kết quả xây dựng đô thị văn minh 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch trong thời gian tới trên địa bàn phường Kỳ Phương.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số tuyến đường đô thị văn minh, công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường Kỳ Phương.

Đồng chí Lê Văn Chương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương báo cáo kết quả thực hiện xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm.

Công tác xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường Kỳ Phương được triển khai theo kế hoạch đề ra. Đến nay, Kỳ Phương đạt được 5/18 tiêu chí gồm:  Thông tin và tuyên truyền, Nhà ở, Văn hóa, Tỷ lệ hộ nghèo, lao động việc làmTrong năm đã hoàn thành 2 tuyến đường đô thị văn minh, xây dựng được 10 mô hình kinh tế, công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện.

Đồng chí Lê Thái Quả - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Đô thị đã nêu một số nhiệm vụ trong xây dựng đô thị văn minh.

Đồng chí Đoàn Thị Mỹ - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Kỳ Anh đề nghị Kỳ Phương cần xây dựng đường găng tiến độ theo từng tuần để triển khai thực hiện có hiệu quả các tiêu chí, nhất là những tiêu chí chưa đạt.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải - Phó Trưởng Ban chuyên trách Nông thôn mới thị xã cho rằng: Kỳ Phương cần rà soát lại các tiêu chí, nhất là các tiêu chí chưa đạt để có giải pháp căn cơ trong việc tổ chức thực hiện, sớm đưa phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại, vướng mắc và một số nhiệm vụ, giải pháp đối với các tiêu chí chưa đạt để phường Kỳ Phương thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phan Duy Vĩnh đề nghị phường Kỳ Phương tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để xây dựng đường găng tiến độ thực hiện. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh; phát động đợt thi đua cao điểm về xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn, theo đó, tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, mỗi tuyến phố phải xây dựng một tuyến đường mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của địa phương, đoàn sẽ tiếp thu và trình lên các cấp xem xét, giải quyết.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/