Sơn Trung giúp hộ cách ly thu hoạch mùa

Thứ tư - 23/06/2021 04:42
Trong những ngày qua, cùng với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, xã Sơn Trung đã huy động các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân hỗ trợ các gia đình cách ly chăm sóc vật nuôi, cây trồng và thu hoạch cây màu.
Hội viên nông dân Sơn Trung giúp các hộ cách ly gieo cấy lúa

Sau khi trên địa bàn thôn Tân Tràng xuất hiện ca bệnh Covid19, các lực lượng cùng chính quyền địa phương đã lập chốt cách ly y tế 46 hộ dân trong vùng và cách ly tập trung 37 trường hợp F1 tại khu cách ly Trường mầm non xã Sơn Trung, trong đó có nhiều hộ phải cách ly tập trung cả gia đình.

Toàn xã Sơn Trung có 46 hộ nằm trong vùng phong tỏa với 152 nhân khẩu và có 36 người cách ly tập trung. Cùng với việc phối hợp, chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt công tác chống dịch, khoanh vùng cách ly, trực chốt kiểm soát khu vực cách ly và đảm bảo an ninh trật tự, xã Sơn Trung đã huy động các cán bộ đoàn viên công đoàn và các tổ chính chính trị xã hội giúp các hộ dân thu hoạch các loại cây màu như: Ngô, Lạc, Vừng.

Hội nông dân xã Sơn Trung là một trong những tổ chức hội tích cực trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài việc vận động bà con đóng góp ủng hộ quỹ chống dịch của xã để đảm bảo đời sống cho các công dân cách ly, hội còn vận động hội viên giúp các hộ gia đình sản xuất, thu hoạch mùa. Ông Nguyễn Văn Vượng, Chủ tịch Hội nông dân xã cho biết: "Sau khi hội phát động, các hội viên hưởng ứng rất tích cực. Chúng tôi cũng đã tham mưu với lãnh đạo UBND xã để có sự chỉ đạo và phối hợp giữa các tổ chức hội, đoàn thể và các thôn trong việc hỗ trợ công dân cách ly, công dân bị phong tỏa để họ yên tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch"

Hội viên nông dân giúp dân gieo trỉa lại diện tích lúa Hè bị hư hỏng

Theo đó, Hội đã chỉ đạo chi hội nông dân thôn Tân Tràng - là vùng cách ly vì có ca bệnh Covid19 khảo sát diện tích cây màu chưa thu hoạch và diện tích lúa hè thu đã gieo trỉa nhưng bị hư hỏng do ngập úng của các hộ dân để lên kế hoạch cụ thể, đề xuất sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương và vận động hội viên đóng góp ngày công, hỗ trợ kinh phí mua giống để gieo trỉa lại, đảm bảo kịp thời vụ. Việc làm của hội đã được nhân dân hưởng ứng tích cực. Ông Nguyễn Giang Nam, người dân thôn Tân Tràng chia sẻ: "Đối với người nông dân, làm nông là thu nhập chính, những người trong khu cách ly họ sẽ rất lo lắng khi cây màu ngoài đồng chưa thu hoạch được, lúa gieo bị hư hỏng... chúng tôi hiểu điều đó nên ai cũng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bà con để họ yên tâm, mọi người cùng chung tay mong sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Đoàn viên công đoàn và các tổ chức hội đoàn thể xã Sơn Trung giúp dân thu hoạch Lạc

Với sự tham gia tích cực của cán bộ và nhân dân, xã đã tổ chức được 18 bận nấu ăn cho người dân khu cách ly với 600 suất, mối suất 50 ngàn đồng; huy động  450 lượt đoàn viên công đoàn và các tổ chức đoàn thể giúp bà con thu hoạch 2 ha  lạc, 1 ha ngô, 1ha vừng và gieo trỉa lại một số diện tích lúa hè thu bị hư hỏng.

Đồng chí Chủ tịch hội nông dân xã Sơn Trung cùng nhân dân thức đêm lấy nước vào ruộng để gieo trỉa lại diện tích lúa Hè thu cho nhân dân

Dù lao động trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hoặc phải làm cả đêm để lấy nước phục vụ sản xuất nhưng các lực lượng công đoàn, hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên và nhân dân địa phương đã làm việc hết sức mình, với tinh thần trách nhiệm cao để chia sẻ khó khăn với các hộ cách ly, giúp các hộ yên tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định./.

Hương Hà - Khả Sơn/https://huongson.hatinh.gov.vn/