HĐND huyện Hương Sơn tổ chức kỳ họp thứ nhất kiện toàn các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ năm - 01/07/2021 09:34
Ngày 1/7/2021, HĐND huyện Hương Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá công tác bầu cử đại biểu HĐND huyện và bầu các chức danh chủ chốt theo luật định và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Về dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Chủ trì kỳ họp

Bà Hà Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó trong cuộc bầu cử vừa qua, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu, nhất là công tác nhân sự và công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Nên tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,89%; trong đó có 15/25 xã đạt tỷ lệ 100%. Toàn huyện đã bầu 2 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 532/533 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Tại kỳ họp, với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện Hương Sơn đã lần lượt bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; trưởng, phó các Ban của HĐND huyện; bầu các chức danh thuộc UBND huyện gồm: Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Hội thẩm Toà án nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Hương Sơn khóa XX, nhiệm 2021 - 2026, với sự tín nhiệm cao đã bầu ông Bùi Nhân Sâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Bà Hà Thị Huyền được bầu tái cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp bầu ông Nguyễn Quang Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Các ông: Trần Bình Thân, Hồ Thái Sơn, Nguyễn Kiều Hưng tiếp tục bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. HĐND huyện Hương Sơn cũng đã bầu 13 ông, bà vào Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các ý kiến phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe các báo cáo tờ trình dự thảo nghị quyết kỳ họp,báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện.Trong đó, báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách 2020. Buổi chiều cùng ngày, kỳ họp sẽ tiếp tục báo cáo Nghị quyết của Thường trực HĐND huyện về Phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban của HĐND; thành lậpTổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ trong năm 2021; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện…Đồng thời, HĐND huyện cũng sẽ tiến hành biểu quyết thông qua một số nghị quyết về các nội dung báo cáo, tờ trình nêu trên.

Ông Trần Tú Anh, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ban HĐND huyện

Ông Trần Tú Anh, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND huyện, các phó chủ tịch UBND huyện và thành viên UBND huyện.

Khả Sơn