Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng

Thứ tư - 23/06/2021 04:44
Sáng ngày 22/6, đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Bùi Nhân Sâm đã đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Ngàn phố, Hạt kiểm lâm và một số địa phương, chủ rừng trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Huyện Hương Sơn hiện có 84.593,40ha diện tích rừng và đất lầm nghiệp, trong đó diện tích rừng tự nhiên có 64.755ha, rừng trồng có 12.713,84ha, độ che phủ rừng chiếm 71,06%. Trong thời gian qua, cùng với tập trung công tác phòng chống dịch Covid 19, UBND huyện cũng đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị, chủ rừng trên địa bàn huyện chủ động xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, tập trung tuyên truyền, ký cam kết đến các chủ rừng, hộ dân nghiêm túc thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng cứu, kịp thời dập tắt các vụ cháy xẩy ra khi mới phát sinh.

Các biển cảnh báo

Công tác giám sát phòng chống cháy rừng qua hệ thống Camera tại Hạt kiểm lâm

Qua kiểm tra thực tế tại các cánh rừng tại xã Sơn Giang, Sơn Lễ, Sơn Tiến, công tác giám sát phòng chống cháy rừng qua hệ thống Camera tại Hạt kiểm lâm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian nắng nóng này, UBND huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Ngàn phố, Hạt kiểm lâm tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy; Làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi người dân nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; duy trì có hiệu quả lực lượng trực 24/24 giờ tại các cửa rừng, quản lý chặt chẽ người ra vào rừng lấy ong, khai thác rừng, mang lữa vào rừng trong thời điểm nắng nóng, kịp thời phát hiện các điểm phát lửa, huy động lực lượng ứng cứu, chữa cháy khi mới phát sinh, không để cháy lây lan, duy trì có hiệu quả lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở; rà soát, kiểm tra, vệ sinh máy móc thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khi có cháy rừng xẩy ra.

Thế Tuấn/https://huongson.hatinh.gov.vn/