Bí thư Huyện uỷ kiểm tra chỉ đạo 30 ngày cao điểm xây dựng NTM

Chủ nhật - 11/07/2021 11:17
Sáng ngày 10/7, Bí thư Huyện uỷ Hương Sơn Bùi Nhân Sâm đã đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương ra quân đợt cao điểm 30 ngày xây dựng NTM, gắn với xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2021 tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Xác định xây dựng nông thôn mới là một cuộc cách mạng trường kỳ, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Bám sát các nội dung Kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện về phát động phong trào xây dựng huyện Hương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19 của các cấp, tình hình thực tế của địa phương, 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đồng loạt phát động 30 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, từ ngày 10/7 - 10/8/2021.

Tại xã Sơn Giang, xã Quang Diệm, Sơn Hàm và Sơn Trường đã huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ như; nhà bếp, nhà tắm, phá bỏ, xây mới nhà vệ sinh tự hoại, xây dựng hàng rào, chỉnh trang khuôn viên, cổng ngõ, di dời, che chắn chuồng trại, hố ủ phân chăn nuôi, hệ thống xử lý nước sinh hoạt, phân loại, xử lý rác thải gia đình, chỉnh trang khu dân cư, xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, cụm dân cư, tuyến đường mẫu, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo căn cứ tình hình thực tế của địa phương, rà soát, lựa chọn các công việc phù hợp, huy động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, vào cuộc thường xuyên, liên tục, hiệu quả trong quá thi đua 30 ngày cao điểm xây dựng NTM, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, hướng đến xây dựng huyện đạt chuẩn NTM năm 2021.

Một số hình ảnh Bí thư Huyện uỷ Bùi Nhân Sâm kiểm tra đợt ra quân 30 ngày cao điểm xây dựng NTM tại xã Sơn Giang, Quang Diệm, Sơn Hàm và Sơn Trường:

Thế Tuấn/https://huongson.hatinh.gov.vn/