Học tập đạo đức HCM

Nhân dân Sơn Trường chung sức giúp nhau vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ bảy - 26/06/2021 23:08
Trong khó khăn tình người thêm đong đầy, chia sẻ với các hộ dân thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung nhân dân xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn) đã thay phiên nhau hỗ trợ chăm sóc đàn vật nuôi, sản xuất cây trồng và phục vụ bữa ăn hàng ngày cho các hộ cách ly tập trung.

Chị em phụ nữ thôn 7, Sơn Trường giúp hộ cách ly cắt cỏ chăm sóc đàn gia súc

Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hạ, nhóm chị em phụ nữ cụm dân cư của thôn 7, xã Sơn Trường tất bật chuẩn bị thức ăn cho đàn trâu bò của các hộ dân cách ly tập trung. Dù vất vả nhưng các chị đã nêu cao trách nhiệm chuẩn bị chu đáo, chăm sóc, vệ sinh chuồng trại cho vật nuôi như chính đàn gia súc của gia đình mình. Hơn 1 tuần nay, công việc đã được duy trì như thế với tinh thần đoàn kết, chia sẻ của bà con. Chị Nguyễn Thị Hà, người dân thôn 7 cho biết: "Chúng tôi coi đàn vật nuôi của họ như chính của mình vì thế ai cũng nhiệt tình hết sức để chăm sóc đầy đủ, từ thức ăn, nước uống, vệ sinh chuồng trại. Thời tiết nắng nóng như thế này nên chúng tôi phải hết sức cẩn thận khi chuẩn bị thức ăn, không để đần gia súc của các hộ bị ảnh hưởng"

Đàn vật nuôi hàng ngày được nhân dân địa phương chăm sóc chu đáo

Thôn 7 có 120 hộ, trong đó có 17 hộ dân với 32 nhân khẩu phải thực hiện cách ly tập trung cả gia đình. Bà con thực hiện nhiệm vụ chống dịch theo quy định để lại toàn bộ nhà cửa tài sản, vật nuôi không có người trông coi, chăm sóc. Ban cán sự thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân hỗ trợ ngày công bảo vệ và chăm sóc. Thôn đã chia ra theo cụm dân cư, hàng ngày luân phiên nhau hỗ trợ các gia đình với tổng số 40 con Trâu bò, 28 con hươu, 35 con lợn và hàng ngàn con gia cầm. Đồng thời, giúp các hộ dân chăm sóc, dặm tỉa toàn bộ diện tích lúa hè thu, hoa màu. Công việc hàng ngày hết sức vất vả và bận rộn nhưng nhờ bố trí hợp lý nên việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình cách ly đã được thực hiện chu đaó, đảm bảo. Bà Trần Thị Thắm - trưởng thôn 7, chia sẻ: "Khi chúng tôi phát động hỗ trợ các gia đình cách ly chăm sóc vật nuôi và sản xuất hè thu thì mọi người đều đồng tình ủng hộ. Toàn thôn có 5 tổ dân cư, mỗi tổ cử ra khoảng chục người đều luân phiên thay nhau chăm sóc và bảo vệ tài sản của các hộ. Dù việc nhà nông khá vất vả nhưng mỗi người cố gắng một ít để giúp nhau trong lúc khó khăn này"

Sơn Trường có hàng chục hộ dân cách ly tập trung cả gia đình

Mỗi ngày có 1 tổ dân cư với gần chục nhân lực giúp các hộ dân chăm sóc vật nuôi, bảo vệ tài sản nhà cửa

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, Xã Sơn Trường có 4 cụm dân cư thuộc thôn 1 với tổng số 51 hộ gia đình - 188 nhân khẩu bị phong tỏa và 149 trường hợp F1 phải cách ly tập trung. Để giúp các hộ yên tâm thực hiện cách ly theo đúng quy định, xã Sơn Trường đã chỉ đạo các thôn bố trí lực lượng hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình chăm sóc vật nuôi, cây trồng, thu hoạch mùa, bảo vệ tài sản; Đồng thời kêu gọi toàn dân đóng góp, ủng hộ và phục vụ các bữa ăn tại khu cách ly giảm bớt khó khăn cho các hộ dân. Ông Lê Đức Thuận - chủ tịch UBND xã Sơn Trường cho biết thêm: "Nhân dân Sơn Trường vốn có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống nên khi huy động nhân lực và cả vật lực để giúp nhau trong khó khăn, hoạn nạn ai nấy đều ủng hộ. Chúng tôi giao cho cán bộ phụ trách các thôn thường xuyên bám sát địa bàn để chỉ đạo, hỗ trợ và kiểm tả các hoạt động này để đảm bảo đàn vật nuôi của các hộ gia đình được chăm sóc chu đáo, tài sản được bảo vệ tốt. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã giao các tổ chức hội, đoàn thể vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã để hỗ trợ bữa ăn hàng ngày cho các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch cũng như nhân dân khu cách ly "

Sự hỗ trợ từ cộng đồng, giúp các hộ cách ly yên tâm thực hiện các biện pháp chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia của cộng đồng, các hộ dân trong khu cách ly và các trường hợp cách ly tập trung ở xã Sơn Trường hoàn toàn yên tâm, thực hiện nghiêm quy định cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Hương Hà/https://huongson.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay26,116
  • Tháng hiện tại748,443
  • Tổng lượt truy cập83,804,438
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây